Bài tập ngắn 1 phút sống thêm 20 năm nữa

Hohenbrunner AkademieTrở về trang chủ    www.skoom.de/gratis-counter/
Bạn có thể thử tập các bài tập sau theo Y học cổ truyền chỉ mất 1 phút này. Những bài tập ngắn này được cho là giúp bạn thoải mái cả ngày và sống thọ được thêm 20 năm.

1. Xoa tay
Chà 2 lòng bàn tay của bạn với nhau thật nhanh khoảng 300 lần để kích thích tất cả 6 kinh mạch trong lòng bàn tay, từ đó giúp tăng cường chức năng của các cơ quan nội tạng và cân bằng hệ âm dương. Bài tập này sẽ giúp bạn giảm cơn đau vai và đỡ mỏi mắt.


2. Mát xa da đầu bằng các ngón tay
Bằng cách dùng các ngón tay để xoa bóp da đầu của bạn từ trán xuống phía sau đầu, với tốc độ 2-4 lần/ giây, sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu não và đưa chất dinh dưỡng đến chân tóc của bạn. Vì thế tóc của bạn sẽ trông bồng bềnh và bóng mượt hơn.


3. Mát xa tai theo hình xoắn ốc
Sử dụng tay của bạn nhẹ nhàng mát xa cho đôi tai theo hình xoắn ốc cho đến khi chúng dần ấm lên và bạn cảm thấy dễ chịu. Bài tập này sẽ giúp khai mở các kinh mạch và lưu thông năng lượng, duy trì thính giác của bạn và đặc biệt tốt để chống bệnh ù tai, chóng mặt và lãng trí.

4. Đảo mắt
Đảo đôi mắt của bạn theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ 30 lần sẽ giúp tăng cường cơ mắt và cũng là biện pháp hữa hiệu để phòng ngừa các bệnh về mắt như viêm giác mạc mãn tính và bệnh cận thị.5. Xoa bóp mũi
Xoa bóp mũi bằng ngón tay cái có thể giúp tăng cường lưu thông máu, dưỡng ẩm cho phổi và giúp bạn phòng tránh bệnh cảm lạnh.


Phương pháp cụ thể là: Chà hai bên mặt của ngón tay cái với nhau cho đến khi chúng ấm và sau đó chà lên chóp mũi 24 lần, sử dụng các ngón tay của bạn để chà hai bên cánh mũi 12 lần và cào nhẹ lên xuống sóng mũi 10 lần.

6. Hít thở và chạm răng
Sau khi thức dậy vào buổi sáng, bạn hãy đi ra ngoài và hít thở bầu không khí trong lành. Mở rộng miệng, thở ra, và khép miệng lại, gõ nhẹ hai hàm răng lại với nhau. Hành động này có thể thúc đẩy hoạt động não bộ thông qua sự phản ứng của các dây thần kinh mặt, và cũng có thể ngăn ngừa teo cở ở tuổi già.

7. Mát xa rốn nhẹ nhàng
Dùng hai lòng bàn tay mát xa nhẹ nhàng rốn của bạn theo chiều kim đồng hồ. Bài tập này có thể tăng cường sự tiêu hóa và bài tiết.


8. Cơ bụng và cơ vòng
Hít thở sâu, thu nhỏ và thư giãn cơ vòng và cơ bụng trong 1 phút. Điều này có thể ngăn ngừa bệnh trĩ và gia tăng tuần hoàn máu.
9. Duỗi thẳng tay chân
Nằm ngửa, uốn cong và giang rộng chân tay của bạn. Động tác này sẽ cải thiện quá trình cung cấp oxy cho tim và não của bạn.
10. Mát xa lòng bàn chân
Sử dụng gót chân bên này để xoa bóp lòng bàn chân bên kia khi bạn nằm ngửa mình ra. Động tác này rất có lợi cho gan, mắt, suy nhược thần kinh, bệnh mất ngủ và ù tai.


Nếu bạn muốn sống trẻ và sống khỏe thêm 20 năm nữa thì đừng bỏ qua các bài tập chỉ với 1 phút mỗi ngày mà Khoef chia sẻ ngay dưới đây.

Bài tập 1: Xoa hai lòng bàn tay
Bạn sẽ chà sát 2 lòng bàn tay của mình khoảng 300 lần với tốc độ càng nhanh càng tốt để kích thích hết 6 kinh mạch có trong lòng bàn tay.
Công dụng: giảm đau vai, đỡ mỏi mắt, cân bằng âm dương và tăng cường chức năng cũng như hoạt động của các cơ quan nội tạng.
Bài tập 2: Dùng các ngón tay massage da đầu
Bạn sử dụng các ngón tay xoa bóp da đầu một cách nhẹ nhàng từ trán xuống dần phía sau đầu, với tốc độ khoảng 4 lần xoa/ giây.
Công dụng: tăng cường tuần hoàn máu não và đưa chất dinh dưỡng đến chân tóc giúp mái tóc trở nên bồng bềnh và bóng mượt hơn.
Bài tập 3: Massage tai theo hình xoắn ốc
Bạn lấy tay đặt nhẹ lên đôi tai và mát xa theo hình xoắn ốc cho đến khi tai bạn dần ấm lên và cho cảm giác dễ chịu.
Công dụng: giúp khai mở các kinh mạch, chống bệnh ù tai, phòng bệnh chóng mặt và lãng trí.
Bài tập 4: Đảo mắt xoay vòng
Bạn sẽ đảo tròn đôi mắt xuôi theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ, mỗi bên khoảng 30 lần.
Công dụng: tăng cường cơ mắt, phòng ngừa hữu hiệu các bệnh cận thị và bệnh viêm giác mạc mãn tính.
Bài tập 5: Xoa bóp mũi
Bạn chà hai bàn tay với nhau cho đến khi nhiệt độ của các ngón tay ấm lên, rồi dùng ngón tay cái ấy chà lên chóp mũi khoảng 24 lần, chà hai bên cánh mũi tầm 12 lần và cào nhè nhẹ lên xuống sóng mũi chừng 10 lần.

Nguyễn Thị MiLi

1 Kommentar: